HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TRAO HỌC BỔNG “TIẾP SỨC” CHO TÂN SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 11/11/2022

Trưa ngày 10/11/2022, đại diện Hải Phát Land Sài Gòn đã đến tận lớp học để trao suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 20.000.000 đồng cho em Dương Ngọc Châu, sinh viên năm nhất trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động mang giá trị nhân văn của công ty nhằm lan tỏa, cho đi và sẻ chia tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng để hướng đến xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại diện Hải Phát Land Sài Gòn đã đến tận lớp học để trao suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 20.000.000 đồng cho em Dương Ngọc Châu

Cô bé Dương Ngọc Châu dù nghèo cả tình thương của cha, thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ và lớn lên trong hơi ấm của ngoại nhưng chưa bao giờ để vuột mất danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm đến trường.
Từ lúc lọt lòng, cha bỏ đi nơi khác sống, mẹ cũng lo đi làm ăn xa nên cô bé sống với ngoại đến tận bây giờ. Không chỉ có mỗi Châu, ngoại còn nuôi thêm ba đứa cháu khác đều là em ruột của Châu. Để có đồng ra đồng vào lo chuyện học hành, ngoài thời gian đi học, em tranh thủ phụ ngoại đan giỏ lục bình. Tiền công đan mỗi giỏ khoảng 5.000 đồng nhưng không phải lúc nào cũng có hàng để làm, đây cũng là công việc mang lại thu nhập chính của hai bà cháu.
Với ý chí ham học và kết quả học tập vượt bậc, một lần nữa Ngọc Châu đã vượt qua nhiều bạn học sinh để chính thức trở thành tân sinh viên ngành Marketing của Trường Đại học Tài chính – Marketing, trở thành bước đệm để em nuôi dưỡng ước mơ sau khi học tập xong ra trường đi làm phụ giúp Bà ngoại nuôi các em ăn học.

Em Ngọc Châu chụp hình với đại diện Hải Phát Land Sài Gòn tại trường ĐH Tài Chính Marketing TP.HCM

Hiện tại, kinh tế gia đình lại dồn lên đôi vai của bà ngoại. Có khi ngoại phân vân muốn Châu nghỉ học để giảm bớt gánh nặng cho kinh tế gia đình. Nhưng vì em học quá giỏi nên bà cố gắng bươn chải với công việc đan giỏ lục bình là 1tr5/1 tháng và bán dừa khô để có thể cho Châu học đại học. Biết ngoại không có số tiền lớn để nuôi mình, còn phải lo cho 3 em ở quê và mẹ bị bệnh nặng, Châu chỉ biết cố gắng làm, gom góp để đủ tiền nhập học trước, sau đó em kiếm việc làm thêm để trang trải cho những năm học tiếp theo.
Cơ duyên Hải Phát Land Sài Gòn biết đến Ngọc Châu thông qua Chương trình “Mùa học bổng Tiếp sức đến trường thứ 20” của Báo Tuổi trẻ, liên kết với các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân để trao học bổng “tiếp sức” cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Phòng Công tác sinh viên chụp hình lưu niệm cùng chị Ngô Thị Cẩm Nhi – Trưởng Phòng HCNS công ty Hải Phát Land Sài Gòn

Thấu hiểu hoàn cảnh của Ngọc Châu, Hải Phát Land Sài Gòn sẽ đồng hành với em thông qua gói học bổng toàn phần trong cả 4 năm học. Để Châu có động lực luôn phấn đấu trong học tập và cuộc sống, học bổng được trao với điều kiện em đạt được thành tích loại khá trở lên. Chúc cô bé nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực Ngọc Châu sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường và sớm thực hiện ước mơ mà em đã luôn ấp ủ.
Đọc câu chuyện của Ngọc Châu tại đây: https://tuoitre.vn/lon-len-tu-hoi-am-cua-ngoai…
5/5 - (3 bình chọn)
Tin tức khác
11
11/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CBNV THÁNG 11

Đến hẹn lại lên, buổi tiệc chúc mừng sinh nhật cho CBNV có ngày sinh trong tháng được tổ chức ấm cúng vào ...
21
10/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN CÙNG CBNV ĐÓN SINH NHẬT THÁNG 10

Chiều ngày 20/10/2022 vừa qua, cùng với chương trình chúc mừng lễ Quốc tế Phụ nữ 20/10, Hải Phát Land Sài Gòn ...
20
10/2022

Hải Phát Land Sài Gòn chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 20/10

Chiều 20.10.2022 vừa qua, tại công ty Hải Phát Land Sài Gòn đã tổ chức chương trình chúc mừng ngày Quốc tế ...