Bắt đầu ở tuổi 45, liệu có phải là quá muộn?

Ngày 01/07/2022

Sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, gắn bó hơn nửa cuộc đời mình với thành phố Hoa Phượng Đỏ. Khi đã có trong tay công việc và sự nghiệp ổn định, anh Hoàng Văn Dũng lại lựa chọn “Nam tiến” và bắt đầu lại từ con số 0. Hành trình của anh chẳng mấy dễ dàng nhưng nó lần nữa làm sống lại nhiệt huyết của một người đã bước sang tuổi tứ tuần.

chuyển hướng làm sale bất động sản

Hành trình “Nam tiến”

Anh Hoàng Văn Dũng sinh năm 1977 tại Hải Phòng, hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và đã gắn bó với thành phố mang tên Bác được hơn 5 năm. Nhìn lại hành trình của mình và lý do “Nam tiến”, anh Dũng nói: “Đó là một quyết định khó khăn. Ở Hải Phòng tuy đã có công việc và thu nhập ổn định nhưng sở dĩ anh vẫn chọn vào Sài Gòn là do nhìn được những tiềm năng phát triển của vùng đất này cũng như là nhìn thấy được tương lai của mình. Điều gì thấy tốt thì mình chọn thôi.”

Anh Dũng có bề ngoài tương đối rắn rỏi và từng trải, thế nhưng khi trò chuyện cùng anh mới biết anh là một người rất gần gũi và cởi mở. Lúc trước ở Hải Phòng, anh Dũng hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh và buôn bán phụ kiện máy ảnh. Vào Sài Gòn được mấy năm, anh Dũng lựa chọn kinh doanh vali xách tay và có được một lượng khách quen ổn định. Tuy nhiên, bước ngoặt phải kể đến trong hành trình “Nam tiến” của anh có lẽ là lựa chọn chuyển hướng sang làm sale bất động sản và mọi thứ dường như đều phải bắt đầu lại từ con số 0. “Lý do anh rẽ hướng là vì nhận thấy được tiềm năng của ngành, dễ kiếm tiền, hợp với mình hơn. Hợp ở đây đó là thực tế xã hội bây giờ những người có tiền thường chọn mua bất động sản, mình lại là người chịu tìm hiểu và trau dồi kiến thức để tư vấn cho khách hàng.  Anh ra xã hội và cũng trải nghiệm được khá nhiều rồi nên anh cũng có nhiều người quen và một số bạn bè tốt trong lĩnh vực buôn bán kinh doanh nên người ta thường có điều kiện, điều này giúp ích cho anh rất nhiều.” – Anh Dũng nói

Không ai trải sẵn hoa hồng

Ở tuổi 45, bắt đầu với một ngành nghề mới có thể nói là khá trễ. Việc phải tiếp thu một lượng kiến thức mới, làm quen với môi trường mới và những con người mới sẽ gây ra không ít khó khăn. Anh Dũng cũng có những lúc muốn từ bỏ nhưng rồi sự quyết tâm trong anh không cho phép: “Mới đầu anh thấy ngại và mặc cảm nhưng mà về sau anh nghĩ ai vào nghề mà chẳng có khó khăn, mình chỉ có con đường là cố gắng, người ta cố gắng 100% thì mình cố gắng 200%, có như vậy thì mới đuổi kịp được các bạn trẻ.”

Hoàng Văn Dũng

Với anh Dũng, chỉ có nỗ lực mới có thể mang đến thành công

Song song cùng lúc vừa kinh doanh vừa làm sale bất động sản, anh Dũng vẫn có thể sắp xếp tốt thời gian nhờ vào sự từng trải và kinh nghiệm bản thân tích góp được: “Anh vẫn sắp xếp được thời gian vì đa số là khách quen. Phần nhiều anh sẽ tập trung cho bất động sản, còn lại thì sẽ sắp xếp giao hàng cho khách. Anh thấy các bạn trẻ bây giờ thường dành ít thời gian cho công việc, đa số là quan hệ bạn bè nhiều. Anh nghĩ khi làm gì thì mình cần tập trung hoàn toàn vào cái đó, không nên làm nửa vời, như vậy mới có hiệu quả tốt.”

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm của bản thân dành cho các bạn trẻ, anh Dũng bày tỏ: “Các bạn trẻ thì chưa có tính quyết đoán nên làm gì cũng tới mức trung trung thôi, cho đến khi thấy người ta thành công rồi mới tiếc. Anh trải nghiệm rồi nên anh khuyên các bạn làm gì cũng phải làm tới nơi tới chốn và đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Như anh mới đầu vào cũng cảm thấy tủi thân mặc cảm nhưng rồi cũng phải gạt bỏ hết mọi thứ mà tiến về phía trước. Anh quan niệm không ai trải sẵn hoa hồng cho mình cả. Thành công phải trải qua vất vả thì sự thành công đó mới đáng tự hào.”

Để làm quen với lĩnh vực mới anh Dũng lựa chọn học hỏi người đi trước và tìm hiểu thông qua những phương tiện thông tin đại chúng để nhanh chóng “nạp” cho mình đủ kiến thức để tư vấn khách hàng: “Anh chưa có kiến thức nên phải cố gắng tìm hiểu, cái gì không biết thì hỏi đồng nghiệp đi trước, được cái là anh em cũng nhiệt tình hỗ trợ. Ngoài ra anh còn tìm hiểu thêm thông tin trên các phương tiện truyền thông như facebook, zalo, các trang báo,… Khi đã quen rồi anh bắt đầu chạy quảng cáo, salephone, nắm bắt thị trường, tìm hiểu khách hàng, bạn bè, cập nhật thông tin và đi sâu vào vấn đề công việc để tư vấn khách cũng như bán hàng được tốt hơn.”

Phải tạo được niềm tin

Hiện nay, ngành bất động sản đang nhận được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư, điều này cũng tạo ra hiệu ứng kép, làm thu hút phần lớn nhân lực trở thành sale bất động sản. Nói về điều này, anh Dũng chia sẻ: “Ngành bất động sản rất là tiềm năng và dễ làm giàu nếu như chịu đi sâu đi sát và quyết tâm. Về việc chạy theo số đông, anh nghĩ chỉ một số người là họ chạy theo số đông thôi còn phần lớn là do họ rất hiểu về thị trường. Bất động sản theo anh là kênh đầu tư chắc chắn nhất trong thời buổi lạm phát như hiện nay. Đầu tư bất động sản chỉ có lãi nếu như nắm được kiến thức và đi đúng hướng.”

Để trở thành sale bất động sản, ngoài nỗ lực và quyết tâm thì còn rất nhiều yếu tố khác để làm nên sự thành công. Đối với anh Dũng, niềm tin đối với khách hàng là yếu tố quyết định nhất mà bất cứ ai lựa chọn nghề này cũng phải hết sức lưu tâm: “Phải cho người ta thấy được mình là một người lịch sự từ ăn mặc, lời nói đến hành động vì thái độ hơn trình độ mà. Bên cạnh đó còn phải tạo được thiện cảm với khách hàng, khi mà người ta đã có thiện cảm rồi người ta sẽ cởi mở và tin tưởng mình hơn, khi đó mình sẽ tư vấn rất thuận lợi. Chung quy lại là vẫn phải tạo được niềm tin nơi khách hàng.”

Đánh giá về thị trường bất động sản Phan Thiết hiện nay, anh Dũng có những chia sẻ thêm: “Thị trường Phan Thiết rất tốt, rất nhiều tiện ích mọc lên như sân bay, cao tốc. Đến tháng 9 là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thông xe, các khách sạn, khu vui chơi giải trí du khách rất đông. Bất động sản thì đi lên rất là nhanh, cơ sở hạ tầng phát triển như vậy nên đầu tư vào Phan Thiết rất tốt.”

Là một người bắt đầu muộn nhưng với những kinh nghiệm đã tích lũy của mình, anh Dũng gửi gắm: “Các bạn muốn vào ngành bất động sản phải chịu khó tìm hiểu kiến thức để truyền tải cho khách hàng những thông tin chính xác. Như anh đã nói, khi người ta tin tưởng mình thì mình chốt khách rất nhanh. Ai bắt đầu cũng vất vả nhưng cứ cố gắng sẽ thành công. Con đường đi đến vinh quang bao giờ cũng đầy chông gai cả, hơn nhau ở cách mà chúng ta vượt qua nó.”

Qua những chia sẻ thẳng thắn trên, có lẽ chúng ta đều cảm nhận được sự quyết tâm cũng như cái nhìn tích cực của anh Dũng. Chúc cho anh sẽ mãi giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

5/5 - (25 bình chọn)
Tin tức khác
11
11/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TRAO HỌC BỔNG “TIẾP SỨC” CHO TÂN SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trưa ngày 10/11/2022, đại diện Hải Phát Land Sài Gòn đã đến tận lớp học để trao suất học bổng bằng tiền ...
11
11/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CBNV THÁNG 11

Đến hẹn lại lên, buổi tiệc chúc mừng sinh nhật cho CBNV có ngày sinh trong tháng được tổ chức ấm cúng vào ...
21
10/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN CÙNG CBNV ĐÓN SINH NHẬT THÁNG 10

Chiều ngày 20/10/2022 vừa qua, cùng với chương trình chúc mừng lễ Quốc tế Phụ nữ 20/10, Hải Phát Land Sài Gòn ...