2 năm đổi về deal hơn 13 tỷ?

Ngày 08/07/2022

Lựa chọn một khởi đầu mới không hề dễ dàng mà khởi đầu ấy lại đúng vào giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid – 19 thì lại càng chứa đựng thêm nhiều thử thách. Dẫu vậy, cô gái đến từ dải đất Duyên Hải Nam Trung Bộ vẫn miệt mài, kiên trì trên từng chặng hành trình và thu về trái ngọt sau 2 năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản.

hải phát land sài gòn - ưng thị thúy hằng

Chị Ưng Thị Thúy Hằng – CVKD Hải Phát Land Sài Gòn

Hành trình gian nan – Ý chí vững vàng

Ưng Thị Thúy Hằng sinh năm 1996 tại Quảng Ngãi. Năm 2015, Thúy Hằng vào TP. Hồ Chí Minh để theo học chuyên ngành Công nghệ Hóa học và cũng tìm được cho mình công việc ổn định sau thời gian học tập. Tuy nhiên, sự gò bó và tính chất lặp đi lặp lại của công việc dần khiến Thúy Hằng nhận ra bản thân không hề phù hợp và quyết định chọn cho mình một ngã rẽ mới hơn. Bất động sản không phải là con đường dễ đi nhưng với Thúy Hằng, nó giúp khơi dậy được những nhiệt huyết tuổi trẻ sắp bị đánh rơi bởi công việc văn phòng nhàm chán và hơn thế nữa, công việc này mang đến cơ hội tạo ra nguồn thu nhập đột biến thay vì là mức lương cố định hàng tháng.

Bước chân vào ngành bất động sản, Thúy Hằng vừa lạ lẫm vừa vấp phải sự phản đối từ phía gia đình, thế nhưng Hằng vẫn thể hiện sự quyết tâm: “Gia đình và bạn bè không đồng ý vì ngại mình cực khổ, thế nhưng mình xem đó là những lời góp ý còn quyết định vẫn ở chỗ mình, nếu bản thân mình còn không tin chính những điều mình lựa chọn thì còn ai sẽ tin mình.”

Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực bất động sản, Thúy Hằng đánh giá: “Bất động sản với mình là môi trường tốt để học hỏi và bổ sung kiến thức. Tuy nói mỗi lĩnh vực trong xã hội đều sẽ có những điểm hay riêng chứ không riêng gì bất động sản nhưng với mình, đây vẫn là nơi giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ mới, gặp được những con người mới mang những năng lượng khác nhau. Mọi người thường cho rằng bất động sản sẽ có nhiều mặt trái nhưng đó là do bản thân mình.”

Có lẽ, trên hành trình chinh phục mục tiêu của bản thân, sẽ rất may mắn nếu như có thêm sự tiếp sức từ những người có cùng chung chí hướng, đó cũng là những điều mà Thúy Hằng cho là tốt đẹp nhất kể từ khi vào nghề: “Khoảng thời gian mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, mình thật may mắn khi gặp những đồng nghiệp vô cùng dễ thương luôn hỗ trợ bảo vệ nhau như những người thân trong gia đình”

Thế nhưng, sẽ vẫn còn đó những kỷ niệm dở khóc dở cười như muốn thách thức cô gái trẻ: “Thật ra không riêng gì mình mà bất kỳ ai làm nghề cũng đã trải qua những lần bị khách cho leo cây, rồi những lần gọi điện thoại nghe thấy giọng nói quen thuộc của chị tổng đài viên,… Hay tệ hơn là bị khách lừa, những lúc như vậy thực sự rất nản nhưng mình biết là đó là những chuyện diễn ra thường ngày và không nên lấy đó làm lý do để bỏ cuộc giữa chừng.”

Góp nỗ lực – hóa thành công

Nếu như hỏi cứ kiên trì và tận tâm với khách hàng có mang đến kết quả gì không thì cứ nhìn vào Thúy Hằng sẽ rõ. Kể lại câu chuyện chốt được căn Shophouse hơn 13 tỷ đồng tại dự án Mũi Né Summerland, Thúy Hằng vẫn không giấu được cảm xúc: “Khách đó mình chăm từ khi mới vào nghề, khi giới thiệu những dự án đầu tiên thì khách không đầu tư nhưng mình vẫn đều đặn gửi thông tin dự án mới nếu có cho khách. Bên cạnh đó, mỗi khi có thắc mắc về dự án nào đó, khách cũng trao đổi với mình và mình cũng thật thà bày tỏ quan điểm của bản thân. Khi mình chuyển sang dự án Mũi Né Summerland mình cũng chủ động nhắn cho khách và may là khách cũng đang có nhu cầu đầu tư. Khi đến dự án mình cũng video call cho khách và mời khách từ Hà Nội vào để xem dự án. Sau khi xem xong khách lại từ chối và bảo là sẽ đầu tư dự án khác, khách cũng cọc bên đó rồi nên mình nghĩ đã hết hy vọng. Không ngờ là sau đó khách nhắn lại hỏi còn căn góc nào không. Lúc đó chỉ còn một căn góc duy nhất và khách chốt ngay lập tức.”

hải phát land sài gòn - ưng thị thúy hằng

Sự kiên trì suốt 2 năm đã mang về thành quả xứng đáng

Có thể thấy, bên cạnh tôi luyện tính kiên nhẫn thì làm một sale bất động sản đôi khi cũng mang đến những giây phút vỡ òa như trường hợp của Thúy Hằng. Nếu ai chứng kiến khoảnh khắc cô gái này hồi hộp đến không thể viết được chữ sau khi chốt được sản phẩm thì mới hiểu Thúy Hằng đã nỗ lực nhiều như thế nào. Anh Nguyễn Đăng Đạt – Giám đốc Sàn The Sun Hải Phát Land Sài Gòn chia sẻ: “Lúc đó anh đã chứng kiến trọn vẹn cả quá trình và cảm thấy hồi hộp xen lẫn tự hào với nỗ lực bền bỉ mà Hằng đã chăm sóc khách hàng trong suốt 2 năm qua, nhìn thấy được sự tin tưởng mà khách hàng trao cho Hằng khi quyết định uỷ quyền cọc sản phẩm trị giá hơn 13 tỷ, đó là thành quả xứng đáng cho sự kiên trì của bạn.”

Làm sale bất động sản rất mau giàu – Đó là quan điểm của rất nhiều người, còn với Thúy Hằng, cô chia sẻ: “Mình nghĩ điều đó cũng đúng nhưng không phải dành cho tất cả. Để đi đến thành công phải trả giá rất nhiều và đương nhiên không phải ai bước chân ra làm sale cũng sẽ thành công. Người thành công đương nhiên sẽ có nguồn thu nhập tốt nhưng với những ai không thích nghi được thì đó lại là một câu chuyện khác.”

Chia sẻ kinh nghiệm sau 2 năm làm nghề, Thúy Hằng nói: “Thật ra mình vẫn còn “non” so với các anh chị vào nghề đã lâu nên cũng chỉ có thể nói là, dù làm bất kỳ công việc nào thì hãy luôn đặt cái tâm vào đó, có thể không lập tức mang đến kết quả như ý muốn nhưng biết đâu chừng một ngày nào đó sẽ mang đến niềm vui bất ngờ, hay chỉ đơn giản là có thêm những mối quan hệ mới tốt hơn.”

Tin rằng câu chuyện của Thúy Hằng phần nào sẽ tạo nên nguồn cảm hứng và động lực cho bất kỳ ai trong chúng ta. Hãy cứ tin rằng mọi sự nỗ lực đều sẽ mang về những thành quả xứng đáng.

4.2/5 - (8 bình chọn)
Tin tức khác
11
11/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TRAO HỌC BỔNG “TIẾP SỨC” CHO TÂN SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trưa ngày 10/11/2022, đại diện Hải Phát Land Sài Gòn đã đến tận lớp học để trao suất học bổng bằng tiền ...
11
11/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CBNV THÁNG 11

Đến hẹn lại lên, buổi tiệc chúc mừng sinh nhật cho CBNV có ngày sinh trong tháng được tổ chức ấm cúng vào ...
21
10/2022

HẢI PHÁT LAND SÀI GÒN CÙNG CBNV ĐÓN SINH NHẬT THÁNG 10

Chiều ngày 20/10/2022 vừa qua, cùng với chương trình chúc mừng lễ Quốc tế Phụ nữ 20/10, Hải Phát Land Sài Gòn ...